Home บันเทิง เต่า เชิญยิ้ม เช่าบ้านหลังเก่า ทำงานทุกอย่างส่งลูกจบนักบิน

เต่า เชิญยิ้ม เช่าบ้านหลังเก่า ทำงานทุกอย่างส่งลูกจบนักบิน

20 second read
0
638

ถ้าพูดถึงอดีตตลกชื่อดังอย่าง เต่า เชิญยิ้ม หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ในช่วงหลังเจ้าตัวได้หายจากวงการไป โดย เต่า เชิญยิ้ม เผยว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตนยังทำงานประจำที่เอ็กแซกท์ แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ตนหายจากหน้าจอโทรทัศน์ไปนาน ซึ่งตนก็ยอมรับว่าเหงา แต่ตนมีภรรยาที่ดี เขาทำงานรับจ้างเย็บผ้า และทำงานขายไก่ทอด ข้าวขาหมู ลาบ น้ำตก ขนมหวาน โจ๊ก โดยเปิดขายหน้าบ้าน และให้ลูกค้าสั่งทางไลน์ ซึ่งตนจะเป็นคนไปส่ง

“ตอนนั้น แจ็ค เชิญยิ้ม มาสัมภาษณ์ ผมเพิ่งย้ายบ้านใหม่ ๆ จัดของ จัดอะไรไม่เรียบร้อย ผมก็แต่งตัวเซอร์ ๆ นอนเตียงทหาร ภาพมันก็หลุดออกไป แต่ก็มีบ้านนะ ผมก็จัดฉากขำ ๆ คนอื่นไม่ขำด้วย ทีนี้ก็เลยเป็น ตลกตกอับ เต่า เชิญยิ้ม แต่หลังจากวันนั้นงานเข้าเพียบเลย คนรอบตัวเขารู้ว่าเราเป็นยังไง รู้ครับ คนแถวบ้านจะรู้ว่าก็ไม่ได้ลำบากอะไร”

เมื่อถามว่าใจหายหรือเปล่าที่ตอนนี้ไม่มีงาน เจ้าตัวยอมรับว่าใจหาย เคยคิดอยากจะบวช แต่ก็คิดว่าแล้วใครจะอยู่กับลูก ตอนนั้นเราคิดว่า ลูกคนเล็กยังเรียนไม่จบเลย ใครจะส่งเสียลูก เมื่อลูกเรียนจบแล้ว เราเองก็ไม่เครียด ถามว่าน้อยใจไหมที่ไม่มีงาน ตนเองไม่น้อยใจ ถ้าเก่งจริงเขาก็เรียกล้านเปอร์เซ็นต์ เราไม่อยากหาย แต่ถ้าหายไปก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน

“พอหมดยุคซิตคอม ก็ไม่เห็นหน้าทางทีวีเลย มีเป็นแขกรับเชิญบ้าง แต่น้อยมาก คนก็เลยคิดว่าตกอับ เมื่อก่อนก็รับเชิญไปช่องนั้นช่องนี้ เดี๋ยวนี้ตลกรุ่นใหม่เยอะ ทีนี้เขาก็มองว่าเราหาย ผมไม่ออกทีวีเลยช่วงหลัง

เวลาที่เราไม่ออกทีวีเราทำอะไร ก็ขายของทุกอย่าง ขายรถมือสองอยู่แล้ว ขายมา 20 กว่าปีแล้ว จะมีช่วงที่เครียดหนัก ก็คือกลัวส่งลูกเรียนไม่จบ เพราะลูกสอบติดการบินใช้เงินเยอะ ต้องช่วยกันสองคนกับภรรยา และน้องสาวของภรรยาก็ช่วยด้วย ขายของกิน กาแฟสดบ้าง ไก่ทอดบ้าง ขายลาบ ขายโจ๊กบ้าง พยายามขายอะไรที่มันจะขายได้ง่าย ๆ

ทุกวันนี้ เต่า เชิญยิ้ม บอกว่า ยังคงรับงานแสดงตลกหากมีผู้ว่าจ้าง รวมถึงรับตัดผม ช่วยภรรยาขายไก่ทอด ควบคู่กัน ซึ่งตอนนี้ลูกชายคนโตเรียนจบแล้ว และเป็นกำลังสำคัญในการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว

เรียบเรียงโดยทีมงาน เล่าเรื่องข่าวรอบวัน

Facebook Comments

Check Also

อะตอม เพื่อนแตงโม เดือดถึงคุณแม๊ หลังเห็นข่าวได้รับเงิน

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับความคืบหน้าคดีดาราสาว แตงโม นิดา ที…