Home ทั่วไป เปิดใจเจ้าสาว 38 หอบสินสอดเป็นล้าน สู่ขอเจ้าบ่าว 19

เปิดใจเจ้าสาว 38 หอบสินสอดเป็นล้าน สู่ขอเจ้าบ่าว 19

20 second read
0
811

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ค่อนข้างมาก เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ข่าวช่อง 3 รายงานว่า ในพื้นที่ ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีบ้านหลังหนึ่งจัดงานมงคลสมรส โดยฝ่ายเจ้าสาว มีการแห่ขันหมากไปบ้านเจ้าบ่าว พร้อมหอบสินสอดทองหมั้นมูลค่านับล้านบาทมาสู่ขอฝ่ายชาย สร้างความสนใจให้แก่แขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

เจ้าสาวคนดังกล่าว คือ น.ส.ธัญรดี อายุ 38 ปี ซึ่งจัดขบวนขันหมากนำสินสอดทองหมั้น ประกอบด้วยเงินสด 2 แสนบาท, โฉนดที่ดิน 2 งาน 1 ฉบับ, รถยนต์ป้ายแดง 1 คัน และแม่พันธุ์วัว จำนวน 9 ตัว เดินทางมาสู่ขอนายพงศกร อายุ 19 ปี ที่บ้าน

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว ต่างเต้นรำกันอย่างสนุกสนานขณะเดินทางไปสู่ขอ จนมาถึงบ้านเจ้าบ่าวก็ได้มีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง เมื่อเจ้าสาวจ่ายค่าผ่านประตูแล้วก็เข้าห้องไปนำเจ้าบ่าวออกมาเพื่อทำพิธีมอบสินสอดทองหมั้นตามประเพณีให้แก่ฝ่ายชาย โดยมีทั้งแขกในหมู่บ้าน เพื่อนเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้

ซึ่ง น.ส.ธัญรดี เปิดเผยว่า ตนไม่ใช่สาวโสดเพราะเคยผ่านการมีชีวิตครอบครัวมาแล้วหลายครั้ง (3 ครั้ง มีลูกแล้ว 7 คน) ที่ผ่านมามักจะเจอแต่ผู้ชายที่เอาแต่กินเที่ยวไม่ยอมทำงาน ไม่เคยดูแล เธอต้องดูแลตัวเองมาตลอด กระทั่งมาพบเจอนายพงศกร ซึ่งเป็นผู้ชายที่ขยันทำมาหากิน รักเธอ ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็นได้ และพร้อมจะดูแลเธอ

ทำให้รู้สึกมั่นใจและอยากได้ผู้ชายคนนี้เป็นอย่างมาก จึงนำสินสอดทองหมั้นมาสู่ขอเพื่อร่วมสร้างชีวิตครอบครัว และจะดูแลกันและกันตลอดไป นอกจากนี้เธอยังฝากถึงเพื่อนผู้หญิงทั้งหลายด้วยว่า ถ้าเจอผู้ชายที่รักเราจริง ไม่ใช่เพราะเงิน ถ้าอยากได้ให้รีบไปขอเองเลย ไม่ต้องรอให้ผู้ชายมาขอ ด้านเจ้าบ่าว เผยว่า รู้สึกดีใจ เราคบกันมา 2 ปี คิดว่าจะมีลูกด้วยกัน 1 คน พร้อมกับฝากถึงผู้ชายทั้งหลายด้วยว่า ให้ทำตัวดี ๆ วันหนึ่งอาจมีสาวมาขอแต่งก็ได้

เรียบเรียงโดยทีมงาน เล่าเรื่องข่าวรอบวัน

Facebook Comments

Check Also

ฟรอยด์ เข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนคุณบิดา ม ารดา อย่างเรียบง่าย

ถ้าพูดถึงนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยช่ว…