Home กีฬา น่ารักและติดดิน ชมพู่ พรพรรณ โชว์ซิดเบ็ด ตกปลา

น่ารักและติดดิน ชมพู่ พรพรรณ โชว์ซิดเบ็ด ตกปลา

22 second read
0
420

ต้องบอกว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ สำหรับนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL 2022) ทำให้พวกเธอได้รับคำชมจากคู่แข่งและแฟน ๆ ทั่วโลก

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีม ปัจจุบัน เธอเพิ่งอายุครบ 29 ปี เป็นสาวอีสาน จากจังหวัดนครพนม มีจุดเด่น คือ ค่อนข้างจะรวดเร็ว และว่องไวกว่ามือเซตคนอื่น ๆ จังหวะจ่ายบอลถือว่าแม่นยำเฉียบคม

เธอ คือ กุญแจสำคัญ เป็นอๅวุธเด็ด เปรียบเสมือนมันสมอง ไอเดีย ครีเอทีฟของทัพนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยอย่างไม่ต้องสงสัยเลย แม้ว่าปัจจุบัน ชมพู่ พรพรรณ จะมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รักของแฟน ๆ ในฐานะมือเซตชั้นดีต่อจาก นุศรา ต้อมคำ และกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมลูกยางสาวไทยยุคใหม่แล้วก็ตาม

แต่สาว ชมพู่ ที่มีพื้นเพเป็นชาวอำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม ก็ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิด ซึ่งเธอจะเดินทางไปเยี่ยมคุณแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส ถ้าใครติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ ก็จะได้ชมเรื่องราวตอนกลับบ้านที่อำเภอปลาปาก และใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ เฉกเช่นเดียวกับหญิงสาวชาวบ้านทั่วไป

เช่น มื้อนี้ไป ซิดเบ็ด กับแม่มาค่ะ เลยสิขอเสนอ คำว่า ซิดเบ็ด ว่ามาจากไส มาจากคำเว้า สองภาษามาประกอบกัน ซิด แปลว่า นั่ง เบ็ด แปลว่า อุปกรณ์ตกปลาที่ทำจากไม้ไผ่ เอามาใส่กัน เลยเป็นคำเว้า ที่แปลเป็นภาษาไทยว่า นั่งตกปลา นั่นเอง (ปลาหลาย ๆ ข้าวกำลังเขียว) ปลากะลังมัน

โดยสาว ชมพู่ พรพรรณ ถือเป็นนักกีฬาสู้ชีวิตอีกคนหนึ่ง เนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน เธอเป็นบุตรสาวคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 2 คน ก่อนหน้านี้ คุณแม่ต้องทำงานขับรถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารในกรุงเทพฯ เพื่อส่งเสียให้บุตรสาวได้ร่ำเรียน ก่อนที่เธอจะติดทีมชาติ และประสบความสำเร็จในอาชีพนักกีฬาดังเช่นทุกวันนี้

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม guedpardhoy

Facebook Comments

Check Also

เติ้ล ธนพล อ อ กงานครั้งแ ร กหลังสึ ก ลุ คนี้แ บ ดมาก

หลังจากนักแสดงหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข เจอเรื่องราว ห นั ก ห น่ ว งในช่วงที่ผ่านมา จนต้…