Home ทั่วไป เปิดภาพล่าสุด เด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู

เปิดภาพล่าสุด เด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู

21 second read
0
2,837

ถ้าย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2524 หลายคนคงรู้จักละครเรื่อง วัลลี เด็กหญิงยอดกตัญญู กันเป็นอย่างดี เพราะไม่มีใครที่ได้ชมละครเรื่องนี้แล้วไม่ร้องไห้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่คอยดูแลแม่ที่เดินไม่ได้ทั้งที่ตนเองอายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น เธอต้องใช้การวิ่งไปมาในระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร บ้าน-โรงเรียน ทุกวันเพื่อป้อนข้าวป้อนน้ำแม่ แถมต้องดูแลยายที่แก่ชราซึ่งช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อีกคนด้วย

เมื่อเรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไปทั่วประเทศ และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้น วัลลี ได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงวัลลีเท่านั้นที่มีผู้คนรู้จัก แต่นักแสดงที่รับบทเป็นวัลลี คือ สมฤดี นุ่มอัมพันธ์ ก็พลอยมีชื่อเสียงตามไปด้วย วัลลีได้รับทุนการศึกษาจนเรียนจบ ปวช. แต่ไม่สามารถเรียนต่อมหาลัยได้เพราะต้องดูแลยาย ต่อมาเธอพบรักกับ หนุ่มยศสิบโท ธนพัฒน์ บุญเส็ง และแต่งงานกันจนเป็น วัลลี บุญเส็ง

ปัจจุบันเธอมีบุตร 2 คน คือ บุตรชายชื่อ น้องไอซ์ และบุตรสาวชื่อ น้องน้ำหวาน ส่วนคุณ สมฤดี นุ่มอัมพันธ์ นักแสดงนำที่ได้รับบทวัลลี ก็มีชื่อเสียงและมีงานการแสดงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนเธอได้รับรางวัลตุ๊กตาเงินกระสุรัสวดี แต่เธออยู่ในวงการไม่นานก็หันหลังให้วงการไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบฉบับของเธอ

วัลลี บุญเส็ง เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ เด็กหญิงวัลลี หรือ เด็กหญิงวัลลียอดกตัญญู ตามชื่อภาพยนตร์อัตชีวประวัติ เธอเป็นชาวสมุทรสงครามโดยกำเนิด วัลลีเป็นที่รู้จักจากเหตุการณ์ความกตัญญูในวัยเด็ก ซึ่งเธอเลี้ยงดูมารดาที่ไม่สบาย และคุณยายที่ตาไม่ดีเพียงลำพัง ขณะอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โดยไม่มีใครสนใจ

จนกระทั่งปี พ.ศ. 2524 หลังจากคณะครูของโรงเรียนทราบเรื่องราวดังกล่าวจึงได้พยายามช่วยเหลือ และเรื่องความกตัญญูของเธอถูกเผยแพร่ไปจนหนังสือพิมพ์นำไปลงพาดหัวข่าวหน้าหนึ่ง วัลลีจึงกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ วันนี้เรามาชมภาพปัจจุบันของเธอกันเลย

เรียบเรียงโดยทีมงาน เล่าเรื่องข่าวรอบวัน

Facebook Comments

Check Also

โตเป็นสาวแล้ว! น้องปีใหม่ พูดเพราะ-มารยาทงาม

ต้องบอกว่ายิ่งโตยิ่งน่ารักจริง ๆ สำหรับ น้องปีใหม่ ลูกสาวคนเก่งของ แอฟ ทักษอร ที่นับวันยิ่…