Home กีฬา เปิดบ้านหรู แนน ทัดดาว ตอนเล่นอาชีพในแดนปลาดิบ

เปิดบ้านหรู แนน ทัดดาว ตอนเล่นอาชีพในแดนปลาดิบ

22 second read
0
671

ถ้าพูดถึงนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของสาว แนน ทัดดาว นึกแจ้ง รวมอยู่ด้วยแน่นอน

แต่จากการแข่งขันในครั้งนี้ทำให้สาว ทัดดาว ต้องบินกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย เพื่อประสานทีมแพทย์ที่ดูแลรักษาให้หายเร็วที่สุด และกลับมาช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายปีนี้ โดยอาการล่าสุดของเธอ ไม่สามารถลุกยืนได้ ซึ่งทีมแพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่าสามารถรักษาได้ และใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์

นอกจากผลงานอันยอดเยี่ยมในนามทีมชาติแล้ว เธอยังสร้างผลงานที่น่าประทับใจให้กับต้นสังกัดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นการเดินทางออกไปเล่นต่างแดนครั้งแรกในชีวิต และเป็นการตอกย้ำว่า เธอกลับมาเป็น ทัดดาว คนเดิมที่แฟนลูกยางชาวไทยทุกคนตั้งตารอ หลังจากเธอเคยโชคร้ายจนต้องร้างสนามไปนานเกือบ 2 ปีเต็ม

แต่ปัจจุบัน เธอสร้างสถิติเป็นนักตบลูกยางสาวไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์ลีกอาชีพในแดนปลาดิบต่อจาก แก้วกัลยา กมุลทะลา วันนี้เรามาชมบ้านที่ประเทศญี่ปุ่นของเธอกันเลย ซึ่งต้องบอกว่าน่าอยู่มาก ๆ

ถ้าพูดถึงค่าตัวนักกีฬาวอลเลย์บอลจะประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ ค่าตัวจากการซื้อขายย้ายทีมสโมสร ที่จะต้องมีการตกลงกันว่าจะแบ่งให้สโมสรเท่าไร และนักกีฬาจะได้เท่าไรจากสัดส่วนค่าตัวที่มีการซื้อขายเท่าไร เงินเดือนที่ได้จากสโมสร ค่าเบี้ยเลี้ยง เช่น เบี้ยเลี้ยงการเข้าไปเล่นทีมชาติ ที่ออกให้โดยสมาคมวอลเลย์บอล ทั้งนี้ในส่วนของค่าตัวและเงินเดือน สโมสรจะเป็นผู้จัดการบริหารและตกลงกับนักกีฬา

แต่อัตราเงินเดือน รายได้ของนักกีฬาวอลเลย์บอลเพิ่งมาบูมใน 4-5 ปีนี้เท่านั้น ในระบบนักกีฬาอาชีพ กว่าจะฝ่าฟันขึ้นมามีรายได้งามก็เคยผ่านความลำบากมามากมาย ทีมชาติบางคนมีรายได้เพียงหลักหมื่นต้น ๆ ไม่เพียงพอในการเลี้ยงครอบครัว เเม้ว่าช่วงเเรกสาว ทัดดาว จะยังต้องรอโอกาสอยู่ที่ข้างสนามเป็นส่วนใหญ่ เเต่เมื่อถูกเปลี่ยนตัวลงสนาม ทัดดาว ก็เเสดงให้เห็นชัดเจนว่ามีศักยภาพมากพอที่จะขึ้นมาเป็นตัวเเทนของรุ่นพี่ในยุค 6 เซียน

เรียบเรียงโดยทีมงาน เล่าเรื่องข่าวรอบวัน

Facebook Comments

Check Also

เติ้ล ธนพล อ อ กงานครั้งแ ร กหลังสึ ก ลุ คนี้แ บ ดมาก

หลังจากนักแสดงหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข เจอเรื่องราว ห นั ก ห น่ ว งในช่วงที่ผ่านมา จนต้…