Home กีฬา ปิยะนุช เลือกอยู่บ้านไร่ ไม่ลืมตัวติดดิน

ปิยะนุช เลือกอยู่บ้านไร่ ไม่ลืมตัวติดดิน

26 second read
0
579

ต้องบอกว่าเรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นอย่างมาก จากเเมตช์เเห่งความประทับใจ ที่สาวไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 โดย นักวอลเลย์บอลหญิงไทย รวมพลัง เอาชนะ เซอร์เบีย ทีมอันดับ 5 ของโลก ไปได้อย่างยอดเยี่ยม 3-2 เซต คว้าชัยชนะเป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน

หลังจากนั้นในวันที่ 5 มิ.ย.65 เป็นการลงสนามเกมที่ 4 นักวอลเลย์บอลหญิงไทยพบกับทีมชาติจีน ทีมอันดับ 2 ของโลก ซึ่งพวกเธอก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง สามารถเอาชนะทีมชาติจีนไปได้อีก 3-2 เซต 25-23, 13-25, 14-25, 25-23, 15-11

โดยหนึ่งในกุญแจสำคัญแห่งความสำเร็จของทีมชาติไทยชุดนี้ คือ ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย ผู้เล่นตำแหน่งตัวรับอิสระมากประสบการณ์ ที่ติดทีมชาติและคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ รวมถึงรายการสำคัญต่าง ๆ เธอคนนี้ก็ผ่านมาหมดแล้ว

ปลาวาฬ เปิดตัวด้วยการเป็นตัวรับอิสระที่ถูกส่งลงมารับบอลแรกสลับกับอีกคนที่คอยรับบอลตบจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งการรับบอลแรกของเธอนั้น ปัจจุบันก็ยังหาตัวจับได้ยาก บอลแรกของปลาวาฬนั้นทำให้ตัวเซตเล่นได้ง่าย เรียกแผนได้หลากหลาย

บ่อยครั้งที่บอลแรกของเธอทำให้ทีมได้เปรียบและนำชัยชนะมาได้ในที่สุด แต่ในสถานการณ์กดดัน ปลาวาฬ เองยังถูกใช้รับทั้งบอลแรกและบอลตบอีกด้วย สติ รวมถึงความสามารถในการดักทางบอลของเธอคนนี้ก็ไม่ด้อยไปกว่าใคร

หากได้ติดตามการเล่นของทีมชาติไทย ใครหลายคนคงได้เคยเห็นการพุ่งตัวมารับบอลที่ชิดตาข่ายจากกลางสนามขอเธอคนนี้ การตั้งบอล ในกรณีที่ตัวเซตเล่นจังหวะแรกไปแล้ว ก็จะมีเธอคนนี้แหละครับที่วิ่งเข้ามาต่อบอลให้ตัวตี ไม่ว่าจะเป็นการตั้งมือล่าง หรือมือบนก็ทำได้เหมือนตัวเซตมืออาชีพเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีลูกตีหัวเสาเป็นอาวุธลับอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเคยเล่นหัวเสามาก่อนและที่สำคัญตีหนักไม่แพ้หัวเสามือดีคนอื่น ๆ เลย แม้ในสนามช่วงหลังจะไม่ค่อยได้เห็น ปลาวาฬ กระโดดตีแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าตอนนี้มีแฟน ๆ จำนวนมากรอติดตามและส่งกำลังใจให้เธอในการแข่งขันนัดต่อไปอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม plawann2

Facebook Comments

Check Also

เติ้ล ธนพล อ อ กงานครั้งแ ร กหลังสึ ก ลุ คนี้แ บ ดมาก

หลังจากนักแสดงหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข เจอเรื่องราว ห นั ก ห น่ ว งในช่วงที่ผ่านมา จนต้…