ยังคงเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างต่อเนื่อง เมื่อเฟซบุ๊กของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพบนเรือหลายภาพ พร้อมข้อความชวนสงสัย เช่น ยังไม่ไปไหน รอความจริงจาก 5 คนบนเรือ เราพูดไม่ได้ก็อย่าใส่ร้ายเรา เป็นต้น


ล่าสุดนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม ได้ให้สัมภาษณ์หลังกระติกอ้างว่า โทรศัพท์อยู่ที่ใครก็เป็นคนนั้นที่โพสต์ แม่จะโพสต์ไปทำไม ส่วนตัวแม่เห็นแค่สองรูป อีกรูปยังไม่เห็น เรื่องพวกนี้ถามคุณแม่ไม่ได้เพราะคุณแม่ไม่ได้ทำ ต้องไปถามตำรวจว่าใครทำ แต่ถ้าถามคุณแม่ คุณแม่ก็เล่าเหมือนที่เล่าให้ฟังว่า แม่สันนิฐานว่ากระติกทำ เพราะเขาเก่งทางไอทีและเรื่องไอโฟน


เมื่อถามถึง เรื่องรูปที่โพสต์ อาทิ เครื่องยนต์เรือที่ถูกโพสต์ในสตอรี่ แม่แตงโม กล่าวว่า ต้องบอกก่อนว่าสองรูปแรกทนายเดชาเป็นคนส่งมาให้ ส่วนรูปล่าสุดยังไม่เห็น เมื่อถามว่า งงไหมที่มีการโพสต์รูปติดติดกัน แม่แตงโม กล่าวว่า คุณแม่ไม่งงค่ะ คิดว่าตอนนี้เวรกรรมตามทัน อีกอย่างรูปพวกนี้คุณแม่เคยเห็นหมดแล้วในมือถือของน้องโม ถ้าเกิดคุณแม่ไม่เคยเห็นรูปพวกนี้มาก่อนคงจะตกใจมาก


รูปเครื่องยนต์ที่เป็นดำดำคุณแม่ก็เห็นแล้วแต่เดี๋ยวจะปรับให้เป็นภาพขาว ๆ ว่ามันเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า คนที่สงสัยว่าคุณแม่เป็นคนโพสต์ก็ให้ตัดไปได้เลย แม่แตงโม กล่าวว่า คุณแม่จะมีปัญญาไปทำไหม จากกรณีนี้คุณแม่เริ่มมาอ่านคอมเมนต์ซึ่งเขาจะหนักไปทางกระติก ส่วนตัวคิดว่าจะมีใครโพสต์ภาพอะไรขึ้นมาอีกหรือเปล่า


อย่างที่เคยบอกเพื่อนแตงโมเขามีเยอะ เขาก็ให้รหัสกันไปหมด ตัวคุณแม่มีรหัสเข้าเครื่อง แต่ว่าโพสต์ไม่เป็นจะให้เข้าไปในเฟซบุ๊กก็ทำไม่เป็นแม่ใช้เครื่อง iPhone ไม่เป็น รูปในเครื่องของแตงโมก็จะมีภาพเซลฟี่กับสามสาวเป็น 100 ภาพ มีภาพปอกับโรเบิร์ตเข้ามาแจมโรเบิร์ต แล้วก็จะมีรูปเครื่องเรือสองภาพติดกัน เท่าที่แม่คิดมีหลายภาพที่ถูกลบออก

นอกจากนี้ยังมีภาพจอดำ พร้อมตัวหนังสือสีขาวว่า “ว่าอย่างไรอีกระติกว่ามา” ทั้งสองรูปเป็นแบบนี้ เหมือนน้องโมทำหลักฐานทิ้งไว้ ตอนที่เขามีปัญหากัน มันเป็นภาพสุดท้ายก่อนตกเรือ ซึ่งมีหลายภาพที่ถูกลบออกไปเป็นคลิปวิดีโอ ซึ่งทางตำรวจที่เอาเครื่องไปเขาบอกว่ารูปในเครื่องไม่มีอะไร ภาพที่ถูกลบไปเป็นภาพแมว 2 รูป งานนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่าเรื่องราวดังกล่าวจะจบลงอย่างไร

เรียบเรียงโดยทีมงาน เล่าเรื่องข่าวรอบวัน