Home สาระความรู้ สุดยอดเครื่องดื่ม นมกระเทียม ช่วยรักษาหอบหืด ไขข้ออักเสบ หลับสบาย

สุดยอดเครื่องดื่ม นมกระเทียม ช่วยรักษาหอบหืด ไขข้ออักเสบ หลับสบาย

28 second read
0
249

หลายคนก็คงรู้จักเจ้าสองสิ่งนี้กันดี นั่นก็คือ นมสดกับ กระเทียม แต่น้อยคนนักจะรู้ว่า หากนำมาผสมกันแล้วดื่มจะได้คุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายอย่างเลย ซึ่งก็คือการทำ นมกระเทียม กระเทียมกับนมเป็นเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมที่ทำเพื่อรับประทานกันในบ้าน เป็นเครื่องดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพ

โดยที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ทั้งนมและกระเทียมต่างก็มีประโยชน์อยู่แล้วทั้ง 2 อย่าง สูตรนมกระเทียมที่ทานง่ายแต่ผลประโยชน์อัดแน่นมาให้ทำดื่มกัน โดยนำของทั้งหมดอย่างมาผสมกัน ดื่มแล้วได้รับคุณประโยชน์แบบ 2 เท่าไปเลย

วัตถุดิบส่วนผสม

1. นมจืด 500 มล.

2. กระเทียมสับ 10 กลีบ

3. น้ำตาลหรือน้ำผึ้ง 2-3 ช้อน

4. น้ำ 250 มล.

ขั้นตอนการทำ

1. ใส่น้ำ-ใส่นม ใส่กระเทียมสับผสมลงในหม้อ

2. ต้มน้ำ-กับน้ำนมพอเริ่มร้อนจะต้องคนอย่างต่อเนื่อง พอเดือดจึงหยุดคน

3. เติมน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็เสร็จพร้อมดื่มได้เลย (แนะนำควรดื่มนมขณะที่ยังอุ่นอยู่)ครั้งล่ะ1แก้วกาแฟ

คุณประโยชน์ของ “นมกระเทียม”

1. ดีซ่าน กระเทียมดีเลิศสำหรับการกำจัดสารพิਖที่เป็นอันตรายออกจากร่างกาย เนื่องจากกระเทียมจะไปกระตุ้นเอนไซม์ในตับ เพราะตับต้องการกำมะถันเพื่อการล้างสารพิਖในร่างกายและกระเทียมก็อุดมไปด้วยกำมะถัน

ส่วนผสมนี้จึงดีเลิศสำหรับตับและให้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของอัลลิซิและซีลีเนียมซึ่งจะช่วยเพิ่มการผลิตน้ำดีและช่วยลดปริมาณไขมันในตับ ถ้าคุณกินนมกระเทียม 4-5 วันคุณจะรักษาโรคดีซ่านได้

2. ปัญหาการเต้นของหัวใจผิดปกติ (CARDIAC) – เครื่องดื่มนี้มีประสิทธิภาพมากช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและช่วยป้องกันการอุดตันในเส้นເลือดทำให้ระบบເลือดไหลเวียนดีขึ้น และถ้าใช้กระเทียมกับนมไขมันต่ำจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการแก้ปัญหาการเต้นของหัวใจ

3. โรคไขข้ออักเสบ (Joint inflammation) – ถ้าคุณกินนมกระเทียมเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดอาการเจ็บปวดและการอักเสบจากโรคข้ออักเสบ

4. นอนไม่หลับ (Insomnia) – นมกระเทียมจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทเพราะสารธรรมชาติในกระเทียมสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้

5. อาการไอ (Cough) – นำขมิ้นไปรวมกับเครื่องดื่มนี้สำหรับรักษาอาการไอ นี่คือเหตุผลเพราะกระเทียมมีผลต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีศักยภาพซึ่งใช้เป็นยาแก้ไอที่ให้ผลอย่างน่าตกใจคุณเพิ่มน้ำผึ้งลงไปในผสมนี้ก็จะช่วยขจัดเสมหะและอาการไอได้ดีที่เดียว

เรียบเรียงโดย : herbtrick.com

Facebook Comments

Check Also

หนุ่มสาวใจบุญ แจกกระเทียม หอมแดงให้ชาวบ้าน อิ่มอกอิ่มใจทั้งคนให้และคนรับ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชม เมื่อ หนุ่มสาว ใจบุญออกมาแบ่งปันเนื่องจากวันเกิด เปล…