Home สมุนไพร ดีต่อร่างกายมาก เพียง ดื่มนมต้มกับกระเทียม ช่วยลดความดัน แถมได้สุขภาพดีสุดๆ

ดีต่อร่างกายมาก เพียง ดื่มนมต้มกับกระเทียม ช่วยลดความดัน แถมได้สุขภาพดีสุดๆ

22 second read
0
37

ไม่ว่าใครก็อยากมีสุขภาพดีกันทั้งนั้น ถ้าหากใครเคยได้ยิน เรื่องเครื่องดื่มสุขภาพอย่าง การ ดื่มนมต้มกระเทียม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย ด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์มากมาย แถมยังเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา สามารถทานได้ทุกวัย ดื่มอุ่นๆทั้งเช้าและก่อนนอน

วันนี้เรามีสุดยอดยาดีที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้แต่มีอยู่ในครัวของคุณ นั้นก็คือ นมต้มกระเทียม แค่รู้วิธีทำ และทำอย่างถูกวิธี ดื่มอย่างถูกวิธี แค่นี้ก็สามารถ ป้องกันโรคร้ายได้กว่า 10 โรคเลยทีเดียว พูดไปแล้วจะหาว่าโม้ ว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ

ต้องผสมหลักที่สำคัญมีเพียง 3 อย่าง

1 นมจืด จำนวนครึ่งลิตร มันชอบเปลี่ยนเป็นนมโครสชาติใดก็ได้แต่ขอให้เป็นน้ำตาลน้อย

2 กระเทียม 2 หัว ขอแนะนำว่าให้เป็นกลีบใหญ่หน่อย นำไปปอกเปลือกและสับให้ละเอียด

3 น้ำสะอาดต้มสุก ปริมาณครึ่งหนึ่งของปริมาณน้ำนม

ขั้นตอนในการปรุง

– อย่างแรกก็ให้เรานำน้ำเปล่ากับกระเทียมไปล้างให้สะอาด แล้วนำน้ำกับกระเทียมใส่ในหม้อ กระเทียมของเราจะต้องสับให้ละเอียดซะก่อน ต้มไฟรอจนน้ำเดือด

– หลังจากนั้นก็ใส่นมลงไปในปริมาณที่เราเตรียมเอาไว้

– เคี่ยวไปเรื่อยๆจนรู้สึกว่าน้ำนมเริ่มข้นขึ้น แล้วจึงปิดไฟทิ้งไว้สักคู่เสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นๆอยู่

ปล. นมต้มกระเทียม หากทานต่อเนื่องในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้ส่งผลในเรื่องของสุขภาพมาก มีประโยชน์ต่อร่างกาย และสามารถป้องกันโรคต่างๆได้ดังต่อไปนี้

ลดความดันโลหิต

เมื่อคุณดื่ม 3 แก้วต่อวัน ต่อเนื่องอย่างน้อย 12 สัปดาห์ จะพบว่าค่าความดันซิสโตลิก ลงเฉลี่ย 8.6 มิลลิเมตรปรอท และค่าความดันลดลงเฉลี่ย 7.3 มิลลิเมตรปรอท เมื่อเทียบกับผู้ที่เป็นความดันโลหิตสูงที่ไม่ได้รับประทาน

ป้องกันหวัด

เมื่อคุณดื่มนมต้มกระเทียม 1 แก้วต่อวันติดต่อกัน 2 สัปดาห์จะทำให้คุณรู้สึกว่าร่างกายมีความสดชื่น หายใจคล่อง จะไม่ค่อยหวัดลงคอ

หอบหืด

เมื่อดื่มนมต้มกระเทียมครึ่งแก้วต่อวัน เป็นเวลา 1 อาทิตย์ จะช่วยบรรเทาอาการในเรื่องของหอบหืดได้และเมื่อดื่มอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดจำนวนครั้งที่เกิดอาการได้

เส้นโลหิตในสมองเเตก

เมื่อดื่ม 2 แก้วต่อวันมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับปริมาณสารที่เกิดขึ้นในโลหิตได้ หากรับประทานกระเทียมเป็นประจำก็จะช่วยชะลอความแก่และภาวะแคลเซียมสะสมในหลอดโลหิตหัวใจ

 

เรียบเรียงโดย : herbtrick.com

Facebook Comments

Check Also

หนุ่มสาวใจบุญ แจกกระเทียม หอมแดงให้ชาวบ้าน อิ่มอกอิ่มใจทั้งคนให้และคนรับ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชม เมื่อ หนุ่มสาว ใจบุญออกมาแบ่งปันเนื่องจากวันเกิด เปล…