Home สาระความรู้ 7 ผลไม้เติมผิว ทานบ่อยๆหลังอาหาร ได้ผิวเนียนใสขึ้น เหมือนกินอาหารเสริม

7 ผลไม้เติมผิว ทานบ่อยๆหลังอาหาร ได้ผิวเนียนใสขึ้น เหมือนกินอาหารเสริม

28 second read
0
102

สมัยนี้ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็อยากจะมีผิวเนียนใสกันทั้งนั้น ทำให้มีการแข่งขันกันขๅยอาหารเสริมกันมากขึ้น แต่ใช่ว่าทุกคนจะกินแล้วได้ผลเสมอไป วันนี้เราเลยคัดผลไม้ดี ผลไม้เติมผิว ที่วิจัยมาแล้วว่าช่วยเติมเต็มเรื่องผิวโดยเฉพาะ เพราะหากเราเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารบำรุงร่างกายจากภายใน ก็จะส่งผลให้ผิวของคุณในภายนอกนั้นมีความขๅวกระจ่างใสได้อย่างชัดเจน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1 มะเขือเทศ

ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศลูกเล็กหรือลูกใหญ่ก็ตาม มีวิตามินซีสูง ส่วนทำให้ผิวของคุณขๅว เมื่อทานบ่อยๆแบบปรุงสุกจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ มีไลโคปีน มีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูงที่จำเป็นต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย

และหากเรานำมะเขือเทศมาทำเป็นแว่นๆ ก็สามารถนำมามาร์คหน้าได้ โดยนำมะเขือเทศไปจุ่มกับนมสด แล้วนำมาหมดมาร์คหน้าไว้ประมาณ 15 นาที ทำเช่นนี้ 1 อาทิตย์ 2 วัน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียน มีความขๅวอย่างเป็นธรรมชาติ

2 ฝรั่ง

ฝรั่งถือว่าเป็นผลไม้ธรรมดา รู้หรือไม่ว่าประกอบด้วยวิตามินซีที่สูงมาก รวมไปถึงวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษาสายตา มีโพแทสเซียมที่สูง ในเรื่องของการขับสิ่งที่ผิดปกติออกจากร่างกาย และยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพผิวไร้ริ้วรอย ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายสุขภาพดี

3 ส้ม

ส้มนั้นอุดมไปด้วยเส้นใยตามธรรมชาติ มีวิตามินซีที่สูง เกลือแร่ คอลลาเจนที่สูงทำให้ผิวพรรณนั้นมีความยืดหยุ่นและดูกระจ่างใส เมื่อรับประทานมากๆจะทำให้ดูอ่อนเยาว์ ผิวมีความเปล่งปลั่งกระจ่างใสและมีความชุ่มชื่น ควรที่จะรับประทานส้มให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 ลูกก็ยังดี

4 มะนาว

มะนาวจัดได้ว่าเป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ ที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ มะนาวนั้นประกอบไปด้วยวิตามินซีที่สูง นอกจากชัชนำมาคั้นเป็นน้ำดื่มแล้ว ยังสามารถนำมาทาผิวแล้วมาร์คเอาไว้ทำให้ผิวของคุณใส่ได้ อุดมไปด้วยภูมิต้านทานที่ทำให้ร่างกายนั้นไม่เกิดหวัดบ่อย และเปลือกมะนาวยังสามารถนำมาขัดถูตัว จัดการกับเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย ผิวของคุณก็จะสะอาดด้วย

5 แอปเปิ้ล

นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงรักษาผิวแล้ว ยังมีสารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกาย มีคนกล่าวไว้ว่าการรับประทานแอปเปิ้ลเพียงวันละ 1 ผล จะช่วยให้ห่างไกลหมอ และร่างกายจะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ มีแพคตินที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง และที่สำคัญแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ทำให้ร่างกายของเราไม่อ้วนด้วย

6 สับปะรด

ไม่สับปะรดนะอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทั้งวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน อีกทั้งยังมีแมงกานิสที่ช่วยป้องกันสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่ดีจากอนุมูลอิสระ และยังทำให้ผิวภายนอกของคุณขๅวกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยการนำสับปะรดมาขัดตัว นำเนื้อสับปะรดมาถูกตัวและพอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ทำบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและนุ่ม น่าสัมผัส

7 มะละกอ

ด้วยวิตามินซีที่สูง การทําให้มะละกอเป็นหนึ่งในการต้านอนุมูลอิสระและการสร้างคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันริ้วรอยได้อย่างดี ทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนใส นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนวิตามินเอเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งเป็นพิเศษ และยังมีเส้นใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการลดปัญหาท้องผูก มันเป็นสาเหตุมาจากทำให้ผิวหม่นหมอง

Sliced papaya fruit on white plates and wooden background.

เรียบเรียงโดย : herbtrick.com

Facebook Comments

Check Also

ไม่ธรรมดา 5 ผลไม้ไทย สรรพคุณเด็ดๆ ช่วยล้างพิษ ล้างลำไส้

รู้ไหมว่าอาการเจ็บป่วยบ่อยๆ บางครั้งนั้นมาจากการที่ร่างกายของเราสะสมสารพิម ไม่ว่าจะจากมลภา…