Home สาระความรู้ ใครขับถ่ายไม่เป็นเวลาควรทำตาม ดื่มทุกวันก่อนนอน ตื่นมารู้เรื่องเลย

ใครขับถ่ายไม่เป็นเวลาควรทำตาม ดื่มทุกวันก่อนนอน ตื่นมารู้เรื่องเลย

22 second read
0
63

มะนาวถือเป็นผักสวนครัวที่มีรสเปรี้ยว ซึ่งนอกจากจะใช้ปรุงรสอาหารแล้วนั้น ยังถือเป็นสมุนไพรที่ฤทธิ์ช่วยในการระบายและเสริมสร้างวิตามินให้กับร่างกายอีกด้วย โดยมะนาวนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้ง ใบ ดอก ผล ราก ซึ่งวันนี้เราจะพามาทำสูตรน้ำมะนาวที่จะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายของเรา ขับถ่าย ให้ได้เป็นปกติ ไปดูกันว่าทำอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 น้ำมะนาว 1 ลูก

2 น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

3 เกลือเล็กน้อย

4 น้ำเปล่า 1 แก้ว

วิธีการทำน้ำผึ้งมะนาว

– วิธีการชงเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวแก้วนี้ไม่ได้ยาก ให้เราต้มน้ำเปล่าให้เดือดและเทใส่ลงไปในแก้ว 1 แก้ว จากนั้นบีบน้ำมะนาวตามลงไปครึ่งลูก ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เกลือปลายช้อน คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ดื่มอุ่นๆ 1 แก้วในช่วงเงเวลาก่อนเข้านอน โดยเมื่อตื่นเช้ามาจะทำให้รู้สึกอยากขับถ่าย แต่ไม่เจ็บท้อง ทำแบบนี้เรื่อยๆร่างกายจะปรับสมดุลเข้าที่ ทำให้ขับถ่ายได้ทุกวัน

สรรพคุณที่เกิดขึ้นเมื่อเราดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้ง

ระบบย่อยอาหารดีไขมันลด

– มะนาวเป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร ช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่ า ยได้ดี เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีอาการท้ อ ง ผู ก ถ่ายไม่เป็นเวลา แนะนำว่าให้ชงดื่มในทุกวัน 1 แก้วจะช่วยได้ดีเลยทีเดียว

– ช่วยล้างสิ่งที่ไม่ดีในร่างกาย

เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกายของเรา ช่วยขับของเสียสิ่งตกค้างที่สะสมอยู่ภายในให้ออกมาได้อย่างหมดจด ทำให้ร่างกายภายในของคุณสะอาด ไม่มีสิ่งตกค้างให้หลงเหลืออยู่

เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายและบำรุงผิว

– เป็นพืชผักผลไม้รสเปรี้ยวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีได้สูงมาก ชงดื่มในทุกๆวันนั้นจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณมีความขๅวใสที่ได้จากภายในสู่ภายนอก ผิวมีความเรียบเนียนขึ้น มีความชุ่มชื้นขึ้น

เครื่องดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้ง หลายๆคนชอบตื่นด้วยความสดชื่น แต่ด้วยประโยชน์ที่มากมายชงดื่มในทุกวัน ไม่ว่าจะดื่มในช่วงตอนเช้าหรือเวลาก่อนนอนก็ให้ประโยชน์ที่ดีได้เช่นกัน

เรียบเรียงโดย: herbtrick.com

Facebook Comments

Check Also

ใครเป็นอยู่ต้องดู แก้โรคหูดและตาปลา แค่ใช้เพียงกระเทียม และ 3 สูตรนี้

โรคหูด เกิดจากเชื้อไวรัสส่วนใหญ่จะหายเอง การรักษาทำได้โยการใช้ครีมทา ใช้กรดทา การผ่าตัด กา…