Home ข่าวทั่วไป เด็กน้อยวัย 11 ปี “ขายถุงเท้า 2 ชม. ได้มา 100” ดีใจยิ้มกลัวไม่มีบ้านอยู่

เด็กน้อยวัย 11 ปี “ขายถุงเท้า 2 ชม. ได้มา 100” ดีใจยิ้มกลัวไม่มีบ้านอยู่

23 second read
0
20

อีกเรื่องราวที่อ่านแล้วยิ้มตาม ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูเด็กน้อยผู้นี้ เมื่อเด็กชายวัย 11 ปี ของเมืองจงลี่ ของเกาะไต้หวัน ชื่อว่า จวินจวิน เขาเป็นเด็กกตัญญูมากเพื่อหางานมาเป็นค่ารักษาพ่อ ค่าเช่าบ้าน ค่าใช้จ่ายอื่นภายในบ้าน ทำให้เขาต้องยอมเสียสละคาบเรียนกวดวิชาหลังเลิกเรียนของทางโรงเรียน เพื่อมาวางแผงขายถุงเท้า

โดยเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ในหน้าเฟสของมูลนิธีการกุศลเฉินเทียน เล่าเรื่องราวของจวินจวินที่ต้องแบภาระในการดูแลพ่อและค่าใช้จ่ายทั้งหมดของบ้าน เนื่องจากมีเอกสารบางอย่าง ทำให้เขาไม่สามารถเบิกเงินสนับสนุนครอบครัวรายได้ต่ำของรัฐบาลได้

ทำให้พ่อต้องทำงานว่าจ้างรายวัน แต่เมื่อไม่นานมานี้ พ่อของจวินจวิน ป่วยเป็นโรคตับแข็งน้ำในช่องท้องมีมาก และเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานได้ ส่งผลให้ครอบครัวขาดรายได้หลัก

จวินจวินเด็กชายยอดกตัญญูเพื่ออยากให้พ่อมีเงินไปรักษา จึงพยายาม หาเงินด้วยการขายถุงเท้าทุกวันตอนเย็นๆหลังเลิกเรียน ทุกวันนั่งขายถุงเท้า 4 ชั่วโมง โดยถุงเท้าที่เขาขายมีราคา 10 ,50 บาท หากขายยกโหล 100 บาท ข้างหน้ายังมีป้ายเขียนไว้ว่า “พวกเราต้องการดำรงชีวิตอยู่ต่อไป ขอบคุณทุกคน”

และมูลนิธิยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จวินจวินนั่งขาย 2 ชั่วโมง เพิ่งจะขายได้ 100 บาท แต่เขาก็ดีใจมากสำหรับเงินประทังชีวิต 100 บาท ยิ้มแก้มปริ

ทันทีที่มีคนเห็นเรื่องราวของเขาก็มีผู้ใจบุญเดินทางมาซื้อถุงเท้าที่เขาขาย เพื่อว่าเขาจะได้กลับบ้านไปพักผ่อนดูแลพ่อเร็วๆ ภายใน 1 ชั่วโมงก็ขายหมดเกลี้ยง

ดูสิมีคนต่อคิวซื้อถุงเท้ายาวกว่า 500 เมตร บางคนยังอดไม่ได้ซื้อเพราะขายหมดเสียก่อน

เมื่อข่าวนี้เผยแพร่ออกไปก็มีคนจำนวนมากอยากช่วยเหลือเพื่อให้จวินจวินได้มีเวลาไปนั่งเรียนหนังสือดีดี ด้วยการขอบริจาคเงินให้ครอบครัวนี้ แต่ทว่าพ่อและตัวของจวิจวินเองยืนหยัดว่าจะไม่รับเงิน แต่หากมีใจอยากจะช่วยเหลือก็ขอให้ช่วยซื้อถุงเท้า หรือใครมีของอยากจะให้ช่วยขายก็ส่งมากได้

คุณพ่อของจวินจวินบอกว่า “เรามีพอกินพอใช้ก็พอแล้ว ไม่อยากให้มีเงินมากมายเข้ามา อยากใช้ชีวิตสงบเรียบง่ายพ่อลูกมากกว่า”

 

 

แหล่งที่มา : liekr.com

Facebook Comments